Etsy là gì? Tài liệu bán hàng trên Etsy một cách hiệu quả nhất

Etsy là gì? Tài liệu bán hàng trên Etsy một cách hiệu quả nhất

bán hàng trên Etsy có giống với các sàn khác? Tại sao lại là Etsy?

Bạn đang muốn mở rộng, đưa các sản phẩm, dịch vụ của mình sang thị trường nước ngoài nhưng không biết nên lựa chọn kênh bán hàng online nào hiệu quả? Bên cạnh các website thương mại điện tử lớn có tên tuổi trên toàn cầu như eBay, Amazon, Shopee, Taobao,… thì cái tên Etsy đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của các seller Việt Nam.

Vậy Etsy là gì và làm thế nào để bán hàng hiệu quả trên kênh mua sắm trực tuyến này? Mời bạn đọc hãy cùng LPTech tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới đây nhé!

Etsy là gì?

Etsy là một website thương mại điện tử bán hàng và mua sắm trực tuyến phổ biến ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới.

Etsy hiện đang nằm trong top 4 website bán lẻ thịnh hành và được nhiều người quan tâm trong đó bao gồm Amazon, eBay và Aliexpress.

Nếu như từ những ngày đầu mới thành lập vào năm 2005, Etsy chủ yếu tập trung vào những sản phẩm handmade và đồ cổ. Hiện tại các sản phẩm bày bán trên Etsy đa dạng và phong phú hơn nhiều từ các sản phẩm về áo quần, trang sức, tranh nghệ thuật cho đến đồ ăn, thực phẩm,…

Ngoài ra, Etsy còn bày bán các sản phẩm dưới dạng file kỹ thuật số như bản in, planner, các tài liệu in ấn khác để người mua trả phí và tải xuống sử dụng.

Etsy Là Gì? Tài Liệu Bán Hàng Trên Etsy Một Cách Hiệu Quả Nhất

Và theo thống kê: Tính đến năm 2020 đã có hơn 4,3 triệu người bán hàng trên Etsy và 81,9 triệu người mua hàng. Con số này dự đoán sẽ còn tăng thêm rất nhiều trong những năm tới khi mà nhu cầu mua sắm online ngày càng phát triển.

Lý do bạn nên bán hàng trên Etsy là gì?

Bán hàng trên Etsy thịnh hành khắp thế giới. Những lý do mà trang web thương mại điện tử này lại thu hút người dùng đông đảo trong suốt thời gian vừa qua qua những thông tin dưới đây.

Dễ dàng sử dụng

Etsy cung cấp cho các nhà bán lẻ mọi thứ họ cần để nhanh chóng thiết lập gian hàng và bắt đầu bán sản phẩm. Với hướng dẫn từng bước, người dùng được dẫn dắt qua quy trình đặt tên cửa hàng, tạo mặt tiền cửa hàng, thiết lập các tùy chọn thanh toán và lập hóa đơn cũng như liệt kê các mặt hàng.

Etsy cũng cung cấp rất nhiều gợi ý hữu ích để hướng dẫn người bán trong suốt quá trình, bao gồm cả những việc cần làm khi bạn thực hiện giao dịch bán hàng đầu tiên của mình. Với sự hướng dẫn của chuyên gia từ thị trường và những người bán hàng kỳ cựu, các thương hiệu có tất cả sự hỗ trợ cần thiết để bắt đầu một gian hàng Etsy của mình.

Tất cả dữ liệu bán hàng và sản phẩm của bạn đều có sẵn để tải xuống, điều này giúp cho việc lập ngân sách vào cuối tháng dễ dàng hơn. Etsy thậm chí còn có một ứng dụng dành cho thiết bị di động để tương tác với khách hàng tức thì.

Quảng cáo miễn phí

Etsy cung cấp các công cụ quảng cáo trên trang web của riêng họ, điều này giúp danh sách sản phẩm của bạn dễ dàng nổi bật và tiếp cận những người mua có ý định mua hàng cao hơn.

Người bán trên etsy cũng có cơ hội bán hàng và khuyến mãi tại cửa hàng của họ (bao gồm cả phiếu giảm giá và ưu đãi được nhắm mục tiêu). Đặc biệt, người bán sẽ không phải bỏ ra bất cứ chi phí quảng cáo nào.

Ví dụ, khi khách hàng tra cứu một từ khóa về “vòng cổ handmade” trên Google thì Etsy sẽ được tự động bật quảng cáo về sản phẩm mà bạn đang bán.

>> Xem thêm: Trình quản lý quảng cáo là gì? Hướng dẫn cách sử dụng từ A-Z

Chi phí bán hàng thấp

So với các sàn thương mại điện tử nổi tiếng khác thì chi phí bán hàng trên Etsy thấp hơn khá nhiều, giúp người bán có thể thu về khoản lợi nhuận mong muốn. Ngoài ra, Etsy hỗ trợ rất nhiều phương thức thanh toán trực tuyến khác nhau cho cả người bán và người mua. Do đó, người bán có thể rút tiền về nhanh chóng và dễ dàng.

Không những vậy, khi tạo cửa hàng trên Etsy, bạn có thể tiếp cận với nhiều công cụ và kiến ​​thức chuyên môn từ cộng đồng người bán.

Số liệu thống kê rõ ràng, chi tiết

Từ ứng dụng Trình quản lý cửa hàng, bạn có thể xem:

 1. Gian hàng đang hoạt động như thế nào
 2. Lưu lượng truy cập đến từ đâu
 3. Cách người mua sắm tương tác với danh sách sản phẩm, dịch vụ của bạn.

=> Điều này có thể giúp bạn xác định xu hướng và các cơ hội tiếp thị trong tương lai.

Etsy Là Gì? Tài Liệu Bán Hàng Trên Etsy Một Cách Hiệu Quả Nhất

Ngoài ra, các số liệu thống kê có thể cho biết cách người mua tìm thấy cửa hàng của bạn và những quảng cáo Etsy nào đang mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao.

Cam kết thành công với doanh nghiệp nhỏ

Etsy có mục tiêu giúp các doanh nghiệp nhỏ bán thành công sản phẩm của họ cho những người mua sắm đang tìm kiếm các mặt hàng mới. Etsy cũng cung cấp chính sách bảo vệ người bán có đủ điều kiện, giúp họ vượt qua những thách thức khó khăn về dịch vụ khách hàng khi bán hàng trực tuyến.

Cam kết cho sự thành công của các cửa hàng trên trang web Etsy được thể hiện qua các kênh hỗ trợ rộng lớn mà Etsy cung cấp. Bạn có thể tự tạo ra các ưu đãi như các mã giảm giá, chiết khấu hay các công cụ quảng bá khác nhau.

Bên cạnh đó, Etsy cũng cho phép người bán gửi email đến tệp khách hàng cũ đã từng mua hàng để mời chào họ mua sản phẩm. Tất cả những tiện ích này Etsy đều cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người bán.

Các bước bắt đầu bán hàng trên Etsy

Sau đây là những hướng dẫn chi tiết từ A – Z cách bán hàng trên Etsy, bạn đọc cùng tìm hiểu những thông tin sau đây:

Tạo tài khoản Etsy

Đầu tiên, bạn cần truy cập đến website tại đường link: https://www.etsy.com/

Sau đó kéo xuống dưới cùng và chọn “Sell on Etsy” “Open your Etsy shop” => Nhập một địa chỉ email và chọn “Continue” => Chọn tên đăng nhập và chọn “Register” để đăng ký tài khoản bán hàng.

Điền thông tin ở mục Shop Preferences.

Etsy Là Gì? Tài Liệu Bán Hàng Trên Etsy Một Cách Hiệu Quả Nhất

Nội dung các mục cần điền cụ thể như sau:

 1. Shop language: Lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Anh (English) cho gian hàng của bạn
 2. Shop country: Địa chỉ gian hàng Việt Nam (Vietnam)
 3. Shop currency: Chọn đơn vị tiền tệ đô la Mỹ (United States Dollar)

Etsy Là Gì? Tài Liệu Bán Hàng Trên Etsy Một Cách Hiệu Quả Nhất

Đặt tên shop

Để đặt tên cho shop bán hàng, bạn cần điền tên mong muốn vào ô và nhấn vào nút “Check availability”. Nếu tên bạn lựa chọn bị trùng hệ thống sẽ báo lỗi tích đỏ, ngược lại hệ thống sẽ hiển thị tích xanh nếu tên tài khoản của bạn hợp lệ.

Bạn nên chọn tên shop có liên quan đến sản phẩm cần bán để tối ưu việc tìm kiếm thông tin của người mua.

Etsy Là Gì? Tài Liệu Bán Hàng Trên Etsy Một Cách Hiệu Quả Nhất

Kích hoạt shop

Để kích hoạt shop bán hàng online, đầu tiên bạn phải đăng một sản phẩm lên cửa hàng của mình để kích hoạt shop. Sản phẩm cần được điền đầy đủ thông tin gồm có Tên sản phẩm, loại sản phẩm, ngành hàng, giá bán và số lượng bán của bạn là bao nhiêu. Sau đó nhấn nút “Add a listing” để đăng sản phẩm.

Phần hình ảnh sản phẩm nên chụp rõ nét, đa dạng các góc chụp để người mua có thể hình dung sản phẩm một cách chân thực nhất.

Lưu ý: Ở phần Quantity, bạn nên nhập con số >1 để tiết kiệm được chi phí đăng tin. Vì nếu số lượng là 1 thì sau khi sản phẩm được bán thì tin đăng sẽ hết hạn, bạn sẽ mất tiền để gia hạn nó với mức phí bằng phí đăng tin mới.

Các Bước Bắt Đầu Bán Hàng Trên Etsy

SEO sản phẩm

Để sản phẩm của bạn hiển thị và tiếp cận đến người mua tốt nhất, việc SEO sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tại phần Search terms, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào 2 mục sau:

 1. Tag: Nhập tag sản phẩm (những từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn) và tối đa là 13 tag/sản phẩm
 2. Materials: Đây là mục thông tin về chất liệu, cấu tạo của sản phẩm để giúp sản phẩm của bạn trở nên nổi bật hơn. Bạn cần điền đầy đủ thông tin này vì người mua sẽ thường tìm kiếm sản phẩm kèm theo đặc tính của chúng.

Điền thông tin vận chuyển

Phần này bạn cần hoàn thành các thông tin sau:

 • Shipping cost (Chi phí vận chuyển): Phần này Etsy sẽ tự động tính toán chi phí vận chuyển với nhiều lựa chọn khác nhau.
 • Origin zip code (Mã bưu chính): Bạn cần nhập mã bưu chính/mã zip code nơi mà bạn gửi phát hàng.
 • Processing time (Thời gian chuẩn bị hàng): Tùy thuộc vào thời gian chuẩn bị nhanh hay chậm để người bán lựa chọn sao cho phù hợp nhất cũng như hàng hóa có thể đến tay người mua nhanh nhất có thể.
 • Where I’ll ship (Nơi vận chuyển): Đây là nơi mà bạn muốn hàng của mình được vận chuyển tới.
 • Shipping services (Dịch vụ vận chuyển): Hãy để lựa chọn mặc định (Default).
 • Free shipping (Miễn phí vận chuyển): Bạn nên sử dụng khi có chính sách miễn phí vận chuyển, nếu không hãy bỏ trống để tránh bị lỗ tiền vận chuyển.

Các Bước Bắt Đầu Bán Hàng Trên Etsy

Điền thông tin thanh toán

Ở mục này bạn cần điền thông tin thẻ ngân hàng để trả phí bán hàng cho Etsy cũng như rút được tiền bán hàng về.

Xác nhận mở shop trên Etsy

Sau khi hoàn thành tất cả các bước đăng ký trên, bạn chỉ cần bấm vào nút “Open your shop” để xác nhận mở shop trên Etsy.

Cách bán hàng trên Etsy đơn giản và hiệu quả

Esty là kênh bán hàng trực tuyến thịnh hành toàn cầu, tỷ lệ cạnh tranh cao nên để bán hàng hiệu quả thì bạn cần chú ý đến những vấn đề như sau:

Xây dựng thương hiệu

Việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu ngay từ khi tạo lập gian hàng là điều vô cùng cần thiết. Tên cửa hàng, hình ảnh nhận diện, màu sắc và khẩu hiệu độc đáo, sáng tạo sẽ dễ dàng để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khách hàng. Bên cạnh đó bạn cần nhấn mạnh vào những lợi ích mà sản phẩm mang lại cho khách hàng.

Tối ưu hóa SEO cho sản phẩm

Đây là cách để bạn tối ưu hóa việc hiển thị của sản phẩm trên công cụ tìm kiếm của Etsy, đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng.

Những tiêu đề chứa từ khóa sản phẩm, đoạn mô tả sản phẩm thu hút và chứa những keyword có lượng tìm kiếm nhiều sẽ góp phần đưa gian hàng của bạn lên top tìm kiếm trên Etsy. Do vậy, việc nắm rõ keyword sản phẩm cũng chính là việc bạn nắm được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Cách Bán Hàng Trên Etsy Đơn Giản Và Hiệu Quả

Quảng cáo sản phẩm

Việc chạy quảng cáo sẽ đưa sản phẩm của bạn dễ dàng đến gần hơn với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng hơn.

Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng tận tâm, giải quyết những thắc mắc và hỗ trợ khách hàng cần thiết sẽ tạo được niềm tin và sự tin tưởng cho khách hàng đối với gian hàng của bạn.

Chi phí bán hàng trên Etsy như thế nào?

Từ thời điểm tháng 10/2019, Etsy đã loại bỏ chi phí mở gian hàng, người bán giờ đây chỉ cần quan tâm chính đến phí đăng tin và phí giao dịch. Trong đó:

 1. Phí đăng tin: 0,2$/tin được duyệt
 2. Phí giao dịch (sẽ bị tính sau khi có sản phẩm được bán): 5% giá trị sản phẩm
 3. Phí xử lý thanh toán: 3% giá trị sản phẩm + 0,25$

Ví dụ: Bạn bán một vòng cổ handmade với giá 15$ và đăng lên tổng cộng 10 tin được duyệt trên Etsy. Mức chi phí bạn phải trả cho Etsy sẽ là:

Phí đăng tin: 10 * 0,2$ = 2$
Phí giao dịch: 5% * 15$ = 0,75$
Phí xử lý thanh toán: 3% * 15$ + 0,25$ = 0,3$ + 0,25$ = 0,7$

Ngoài các chi phí trên, người bán vẫn cần chi trả các khoản chi phí bổ sung ngoài sàn Etsy như phí vận chuyển, phí nguyên vật liệu đóng gói.

Tổng kết

Có thể thấy Etsy là một nền tảng thương mại điện tử lý tưởng cho những ai đam mê kinh doanh những mặt hàng handmade nhỏ lẻ hoặc món đồ cổ điển. Mặc dù chưa phổ biến với người dùng Việt Nam những những chính sách hỗ trợ từ Etsy sẽ mang lại nhiều ưu thế cho người bán khi đăng ký gian hàng tại đây. Do vậy, nếu bạn muốn mở rộng thị trường sang nước ngoài thì hãy nên thử sức với nền tảng bán hàng này.

Nguồn: https://lptech.asia/kinh-doanh/etsy-la-gi-tai-lieu-ban-hang-tren-etsy-mot-cach-hieu-qua-nhat/amp

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *